การสัมมนาเชิงปฏิบัติการจัดทำข้อมูลเอกภาพ ครั้งที่ 2/2569 และสัมมนาบูรณาการแผนบริหารจัดการผลไม้ในระดับภาค ครั้งที่ 2/2569
วันที่ 25–26 พฤษภาคม 2569
นางจีระนันท์ สว่างดวง เกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นางสาวณัฐิดา บุญทวี นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ เข้าร่วมการสัมมนาเชิงปฏิบัติการจัดทำข้อมูลเอกภาพ ครั้งที่ 2/2569 และสัมมนาบูรณาการแผนบริหารจัดการผลไม้ในระดับภาค ครั้งที่ 2/2569 ซึ่งจัดโดยสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 6 จังหวัดเชียงใหม่ ณ โรงแรมอโมร่าท่าแพ เชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
การสัมมนาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อติดตามสถานการณ์การผลิต การตลาด และการเก็บเกี่ยวผลไม้ รวมทั้งจัดทำข้อมูลเอกภาพและแผนบริหารจัดการผลไม้เศรษฐกิจสำคัญของภาคเหนือ ได้แก่ ลิ้นจี่ ลำไย มะม่วง และทุเรียน ในฤดูกาลผลิตปี 2569 เพื่อให้การบริหารจัดการผลผลิตเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ