สปษ. โตเกียว จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์กุ้งก้ามกรามในตลาดญี่ปุ่น
28 ก.พ. 2563
725
4
สปษ.โตเกียวจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์กุ้งก้ามกรามในตลาดญี่ปุ่น
สปษ. โตเกียว จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์กุ้งก้ามกรามในตลาดญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงโตเกียว (สปษ. โตเกียว) ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงโตเกียว และการท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย สำนักงานโตเกียว จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์กุ้งก้ามกรามไทยเพื่อผลักดันการบริโภคในประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับเกียรติจาก นายสิงห์ทอง ลาภพิเศษพันธุ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว เข้าร่วม ในงานมีการนำกุ้งก้ามกรามมาประกอบอาหารไทยทให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งประกอบไปด้วย ผู้นำเข้า ห้างค้าปลีก สื่อหนังสือพิมพ์ด้านผลิตภัณฑ์อาหารทะเล ฯลฯ ได้ลองรับประทาน พร้อมทั้งมีการนำเสนอเมนูอาหารที่ผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นมีความคุ้นเคยโดยใช้กุ้งก้ามกรามเป็นส่วนประกอบ ในการนี้ นายชลธิศักดิ์ ชาวปากน้ำ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายเกษตร) ได้นำเสนอข้อมูลด้านการผลิต จุดเด่น และคุณภาพให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับทราบ

ตกลง