สรุปข่าวด้านการเกษตรที่สำคัญของญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 14 - 20 มีนาคม 2563
23 มี.ค. 2563
502
315

1. ประธานสหภาพสหกรณ์การเกษตรเข้าพบ รมว. เกษตรฯ ญี่ปุ่น เพื่อเรียกร้องมาตรการบรรเทาผลกระทบ COVID-19 (14 มี.ค. 63)
2. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่น เผยแพร่คู่มือการบริหารจัดการกรณีเกษตรกรได้รับเชื้อ COVID-19 (14 มี.ค. 63)
3. รัฐบาลญี่ปุ่นเผยแพร่เป้าหมายส่งออกสินค้าเกษตรฯ ปี 2573 รายสินค้า (15 มี.ค. 63)
4. ผลการสำรวจชี้ผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นมีความถี่ในการบริโภคผลไม้ลดลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อยู่อาศัยคนเดียว (18 มี.ค. 63)
5. รมว. MAFF เผยผลกระทบจาก COVID-19 ส่งผลให้ภาคเกษตรญี่ปุ่นขาดแคลนแรงงานผู้ฝึกงานฯ ชาวต่างชาติประมาณ 1,000 คน (18 มี.ค. 63)
6. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่นเริ่มโครงการส่งเสริมการบริโภคสินค้าเกษตรในประเทศเพื่อบรรเทาผลกระทบ COVID-19 (18 มี.ค. 63)
7. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่น จัดทำร่างแนวทางการส่งเสริมสินค้าเกษตรอินทรีย์ฉบับใหม่ (19 มี.ค. 63)
8. การระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้ญี่ปุ่นนำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารจากจีนในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ลดลงร้อยละ 34 (19 มี.ค. 63)
9. ราคาซากโค Wagyu ที่ลดลงส่งผลให้ราคาซื้อขายลูกโค Wagyu ลดต่ำกว่าตัวละ 700,000 เยน ในรอบ 4 ปี (19 มี.ค. 63)
10. ปริมาณประมูลข้าวได้จากออสเตรเลียภายใต้ข้อตกลง CPTPP ปีงบประมาณ 2562 คิดเป็นร้อยละ 58 (20 มี.ค. 63)
11. JA-Zenchu รวบรวมข้อเสนอต่อมาตรการเพิ่มเติมเพื่อบรรเทาผลกระทบจาก COVID-19 (20 มี.ค. 63)
12. บริษัทท่องเที่ยวในเครือ JA ได้รับผลกระทบประมาณ 3,500 ล้านเยนจาก COVID-19 (20 มี.ค. 63)


รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ

ตกลง