1. รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมสร้างการรับรู้สาระสำคัญการแก้ไขกฎหมายคุ้มครองพันธุ์พืชและเมล็ดพันธุ์ (30 พฤษภาคม 2563)
2. COVID-19 ดันยอดจำหน่ายสินค้าแช่แข็งขยายตัว (31 พฤษภาคม 2563)
3. ปริมาณสต็อกข้าวภาคเอกชน ณ สิ้นเดือนเมษายน 2563 เพิ่มขึ้น 8 เดือนติดต่อกัน (2 มิถุนายน 2563)
4. COVID-19 ยังคงส่งผลให้ราคาซื้อขายลูกโค Wagyu ลดลงอย่างต่อเนื่อง (4 มิถุนายน 2563)
5. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่นจัดทำร่างแนวทางการควบคุมสุขอนามัยในการเลี้ยงปศุสัตว์ (4 มิถุนายน 2563)
6. ผลสำรวจพบพื้นที่ปลูกข้าวในปีการผลิต 2563 ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา ซึ่งอาจส่งผลให้ข้าวล้นตลาด (5 มิถุนายน 2563)
รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ