สรุปข่าวด้านการเกษตรที่สำคัญของญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25 - 31 กรกฎาคม 2563
3 ส.ค. 2563
291
494

1. ราคาสินค้าเกษตรหลายรายการเริ่มฟื้นตัวภายหลังญี่ปุ่นยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว 2 เดือน (25 กรกฎาคม 2563)
2. ญี่ปุ่นนำเข้าเนื้อสุกรบดปรุงรสจากสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดภายหลังข้อตกลงทางการค้าทวิภาคีมีผลบังคับใช้ (26 กรกฎาคม 2563)
3. ปริมาณแสงแดดที่ไม่เพียงพอส่งผลให้ราคาซื้อขายผักปรับตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 40 (28 กรกฎาคม 2563)
4. COVID-19 ยังคงส่งผลกระทบให้ราคาไข่ไก่ลดลงอย่างต่อเนื่อง (28 กรกฎาคม 2563)
5. แนวโน้มการจำหน่ายข้าวสารให้ผู้ประกอบการเริ่มฟื้นตัวดีขึ้น (29 กรกฎาคม 2563)
6. ความต้องการข้าวที่ลดลงส่งผลให้สต๊อกเอกชน ณ สิ้นเดือนมิถุนายน มีปริมาณเกินเกณฑ์ที่เหมาะสม (30 กรกฎาคม 2563)
7. มูลค่าความเสียหายด้านการเกษตรฯ จากเหตุฝนตกหนักต่อเนื่องในเดือนกรกฎาคมเพิ่มขึ้นสูงกว่า 100,000 ล้านเยนแล้ว (30 กรกฎาคม 2563)
8. รัฐบาลญี่ปุ่นรวบรวมมาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุฝนตกหนักต่อเนื่องในช่วงเดือนกรกฎาคม (31 กรกฎาคม 2563)
9. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่น เปิดเผยความต้องการข้าวลดลงประมาณ 200,000 ตัน (31 กรกฎาคม 2563)
10. ปริมาณนำเข้าเนื้อสัตว์ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563 เพิ่มขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (31 กรกฎาคม 2563)
11. Ministry of Finance เผยแพร่ข้อมูลสถิติการนำเข้าสินค้าเกษตรฯ ครึ่งแรกของปี 2563 (31 กรกฎาคม 2563)

รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ

 

ตกลง