สรุปข่าวด้านการเกษตรที่สำคัญของญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 15 - 21 สิงหาคม 2563
31 ส.ค. 2563
144
105

1. COVID-19 ส่งผลให้มูลค่าการส่งออกผักและผลไม้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2563 ลดลงร้อยละ 9 (19 สิงหาคม 2563)
2. ความต้องการบริโภคในครัวเรือนส่งผลให้การส่งออกข้าวของญี่ปุ่นในช่วงครึ่งแรกของปี 2563 ขยายตัวต่อเนื่อง (20 สิงหาคม 2563)
3. การส่งออกไปยัง ASEAN ที่ขยายตัวส่งผลให้มูลค่าส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารของญี่ปุ่นในเดือนกรกฎาคม 2563 เพิ่มขึ้นร้อยละ 4.7 (20 สิงหาคม 2563) 
4. ยอดจำหน่ายของร้านสะดวกซื้อในเดือนกรกฎาคม 2563 ลดลงร้อยละ 7 (21 สิงหาคม 2563)

รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ

ตกลง