1. ในเดือนเมษายน 2564 ญี่ปุ่นมีมูลค่าส่งออกสินค้าเกษตรฯ เพิ่มขึ้นร้อยละ 38 เมื่อเทียบกับเดือน เดียวกันของปีที่ผ่านมา (5 มิถุนายน 2564)
2. กระทรวงเกษตร ญี่ปุ่น เตรียมยกระดับมาตรการกักกันพืชสำหรับการนำเข้า (6 มิถุนายน 2564)
3. การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินส่งผลให้ผู้บริโภคมีแนวโน้มบริโภคผักเพิ่มขึ้น (7 มิถุนายน 2564)
4. ในเดือนพฤษภาคม 2564 ญี่ปุ่นนำเข้าเนื้อโคจากต่างประเทศลดลงร้อยละ 1 เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา (8 มิถุนายน 2564)
5. รัฐมนตรีเกษตรฯ ญี่ปุ่น เรียกร้องให้เฝ้าระวังเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล (9 มิถุนายน 2564)
6. ผู้ว่าราชการจังหวัด Fukushima ยื่นข้อเรียกร้องต่อกระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่น (9 มิถุนายน 2564)
7. COVID-19 ส่งผลให้มูลค่าซื้อขายส่งไม้ดอกไม้ประดับในปี 2563 ลดลงร้อยละ 6.5 เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา (10 มิถุนายน 2564)
รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ