สรุปข่าวด้านการเกษตรที่สำคัญของญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17 - 23 กรกฎาคม 2564
3 ส.ค. 2564
124
56

1. ปริมาณการผลิตที่ลดลงและความต้องการของจีนที่ขยายตัวส่งผลให้ราคาเนื้อโคนำเข้าปรับตัวสูงขึ้นในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา (17 กรกฎาคม 2564)
2. ญี่ปุ่นมีปริมาณการเลี้ยงโคเนื้อ ณ สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 เพิ่มขึ้น 49,000 ตัว (18 กรกฎาคม 2564)
3. ญี่ปุ่นและประเทศในอาเซียนอีก 6 ประเทศ เห็นชอบถ้อยแถลงร่วมว่าด้วยการทำการเกษตรและระบบการผลิตอาหารที่ลดภาระต่อสิ่งแวดล้อม (20 กรกฎาคม 2564)
4. มูลค่าการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารของญี่ปุ่นในช่วงครึ่งแรกของปี 2564 เพิ่มขึ้นร้อยละ 30.1 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา (21 กรกฎาคม 2564)
5. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่น เรียกร้องการยกระดับมาตรการป้องกันโรคระบาดสัตว์ระหว่างช่วงโอลิมปิกและวันหยุดฤดูร้อน (23 กรกฎาคม 2564)
6. COVID-19 ส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่กักกันพืช (23 กรกฎาคม 2564)

รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ

 

ตกลง