สรุปข่าวด้านการเกษตรที่สำคัญของญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 14 - 20 สิงหาคม 2564
5 ก.ย. 2564
124
49

1. ในปี 2562 ญี่ปุ่นมีปริมาณผลผลิตผักเพื่อเป็นวัตถุดิบสำหรับผักแปรรูปเพิ่มขึ้นเป็น 1.06 ล้านตัน (17 สิงหาคม 2564)
2. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่น เตรียมร่างกฎหมายฉบับใหม่เพื่อเดินหน้าผลักดันยุทธศาสตร์ระบบอาหารสีเขียว (18 สิงหาคม 2564)
3. สภาพอากาศที่แปรปรวนส่งผลให้ราคาซื้อขายผักปรับตัวสูงขึ้น (18 สิงหาคม 2564)
4. ในเดือนกรกฎาคม 2564 ญี่ปุ่นส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารขยายตัวประมาณร้อยละ 26 เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา (19 สิงหาคม 2564)

รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ

 

ตกลง