1. ในปี 2562 ญี่ปุ่นมีปริมาณผลผลิตผักเพื่อเป็นวัตถุดิบสำหรับผักแปรรูปเพิ่มขึ้นเป็น 1.06 ล้านตัน (17 สิงหาคม 2564)
2. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่น เตรียมร่างกฎหมายฉบับใหม่เพื่อเดินหน้าผลักดันยุทธศาสตร์ระบบอาหารสีเขียว (18 สิงหาคม 2564)
3. สภาพอากาศที่แปรปรวนส่งผลให้ราคาซื้อขายผักปรับตัวสูงขึ้น (18 สิงหาคม 2564)
4. ในเดือนกรกฎาคม 2564 ญี่ปุ่นส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารขยายตัวประมาณร้อยละ 26 เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา (19 สิงหาคม 2564)
รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ