ประชาสัมพันธ์ หน่วยงาน "สถาบันรับรองระบบการผลิตผลิตภัณฑ์การเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้"
22 พ.ค. 2566
99
0
ประชาสัมพันธ์หน่วยงานสถาบันรับรองระบบการผลิตผลิตภัณฑ์การเกษตร
ประชาสัมพันธ์ หน่วยงาน "สถาบันรับรองระบบการผลิตผลิตภัณฑ์การเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้"

สถาบันรับรองระบบการผลิตผลิตภัณฑ์การเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมดำเนินงานด้านการตรวจประเมินและรับรองแหล่งผลิตพืชตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) ในขอบข่ายด้านพืช จำนวน 21 ขอบข่าย 
1.ข้าว  2.ข้าวห้อมมะลิไทย   3.ข้าวโพดเมล็ดแห้ง  4.พืชอาหาร  5.กระเจี๊ยบเขียว  6.พริก   7.ข้าวโพดฝักอ่อน   8.ข้าวโพดหวาน  9.ลำไย  10.กาแฟ   11.ใบชาสด  12.กล้วยไม้ตัดดอก  13.มะพร้าวน้ำหอม  14.ขิง   15.ถั่วลิสง 16.ถั่วเมล็ดแห้ง  17.มันสำปะหลัง  18.อ้อยโรงงาน  19.สับปะรด   20.หน่อไม้ฝรั่ง  21.พืชสมุนไพร

มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ (Organic) ในขอบข่ายด้านพืช จำนวน 2 ขอบข่าย
1.พืชอินทรีย์  2.ข้าวอินทรีย์

มาตรฐานผลิตผลหรือผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตร จำนวน 1 ขอบข่าย
1.เมล็ดถั่วลิสง : ข้อกำหนดปริมาณอะฟลาทอกซิน

โดยสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสถาบันฯ เพื่อตรวจสอบใบรับรองระบบงาน ISO/IEC 17020 : 2012 , ISO/IEC 17065 : 2012 , ใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบการตรวจสอบมาตรฐาน , หนังสือสำคัญแสดงการขึ้นทะเบียนหน่วยงานรับรองมาตรฐานการผลิตพืชและประสบการณ์การตรวจประเมิน/รับรองของสถาบันได้ที่ www.icaps.mju.ac.th , Facebook : ICAPS MJU หรือติดต่อ คุณอรรถพล  นิติราษฎร์ ตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสถาบันรับรองระบบการผลิตผลิตภัณฑ์การเกษตร หมายเลขโทรศัพท์ 08 6657 1845

 

ตกลง