สรุปข่าวด้านการเกษตรที่สำคัญของญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 7 - 13 มีนาคม 2563
13 มี.ค. 2563
453
97

1. ญี่ปุ่นกำหนดเป้าหมายการส่งออกสินค้าเกษตรฯ ใหม่ ตั้งเป้า 5 ล้านล้านเยน ภายในปี 2573 (7 มี.ค. 63)
2. ญี่ปุ่นกำหนดเป้าหมายด้านการเกษตรสำหรับระบุในแผนพื้นฐานด้านอาหาร การเกษตร และพื้นที่ชนบท (8 มี.ค. 63)
3. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่นจัดตั้งศูนย์บัญชาการรับมือ COVID-19 ณ จังหวัดฮอกไกโด (9 มี.ค. 63)
4. ปริมาณนำเข้าผักจากจีนในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์เพิ่มขึ้นเกือบทุกรายการ (10 มี.ค. 63)
5. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่นรวบรวมผลกระทบของ COVID-19 ต่อสินค้าเกษตรและกิจกรรมทางการเกษตร (11 มี.ค. 63)
6. สมาคมนิติบุคคลการเกษตรเข้าพบกระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่นเพื่อเรียกร้องมาตรการบรรเทาผลกระทบ (11 มี.ค. 63)
7. รัฐบาลญี่ปุ่นเห็นชอบมาตรการบรรเทาผลกระทบให้เกษตรกรโคนมงบประมาณ 2,300 ล้านเยน (11 มี.ค. 63)
8. ในปีงบประมาณ 2562 ญี่ปุ่นมีปริมาณประมูลข้าวนำเข้าแบบ SBS ประมาณร้อยละ 77 ของโควตา (12 มี.ค. 63)
9. ในเดือนกุมภาพันธ์ราคาผักเฉลี่ยลดลงร้อยละ 11 ขณะที่ราคาผลไม้เพิ่มขึ้นร้อยละ 4 เมื่อเทียบกับปีปกติ (13 มี.ค. 63)
10. ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ญี่ปุ่นำเข้าเนื้อโคจากสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นร้อยละ 6 (13 มี.ค. 63)
11. ญี่ปุ่นตรวจพบสุกรติดโรค CSF กรณีที่ 7 ของจังหวัด Okinawa (13 มี.ค. 63)
12. การนำเข้าวัสดุทางการเกษตรที่นำเข้าจากจีนยังไม่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 (13 มี.ค. 63)


รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ

ตกลง