Updated!! [Infographic] การตรวจหาสารตกค้างในสินค้าเกษตรนำเข้าโดยกระทรวงสาธารณสุขฯ ญี่ปุ่น (28 มี.ค. 67)
28 มี.ค. 2567
1,594
1
Updated!![Infographic]การตรวจหาสารตกค้างในสินค้าเกษตรนำเข้าโดยกระทรวงสาธารณสุขฯ
Updated!! [Infographic] การตรวจหาสารตกค้างในสินค้าเกษตรนำเข้าโดยกระทรวงสาธารณสุขฯ ญี่ปุ่น (28 มี.ค. 67)

รายละเอียดการปรังปรุงเงื่อนไขการตรวจกักกัน

20 มกราคม 2564 ยกระดับการสุ่มตรวจสารโปรฟีโนฟอสในกระเจี๊ยบเขียวที่นำเข้าจากประเทศไทย เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
15 กุมภาพันธ์ 2564 ลดระดับการตรวจกักกันสารคลอร์ไพริฟอสในผักชีฝรั่งที่นำเข้าจากประเทศไทย จาก "สั่งตรวจทุกล็อต" เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
5 มีนาคม 2564 ลดระดับการตรวจกักกันสารคลอร์ไพริฟอสในเห็ดกระด้างที่นำเข้าจากประเทศไทย จาก "สั่งตรวจทุกล็อต" เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
5 มีนาคม 2564 ยกเลิกการยกระดับการสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารโปรฟีโนฟอสในกระเจี๊ยบเขียวที่นำเข้าจากประเทศไทย
15 มีนาคม 2564 สั่งตรวจสารคลอร์ไพริฟอสในผักชีฝรั่งที่นำเข้าจากประเทศไทย
15 มีนาคม 2564 ยกระดับการสุ่มตรวจสารไซเพอร์เมทรินและโปรฟีโนฟอสในผักชีฝรั่งที่นำเข้าจากประเทศไทย เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
30 เมษายน 2564 ยกระดับการสุ่มตรวจสารไดโนโคนาโซล ฟลูซิลาโซล และเฮกซะโคนาโซลในถั่วหวานและถั่วลันเตาที่นำเข้าจากประเทศไทย เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
18 ตุลาคม 2564 ยกระดับการสุ่มตรวจสารไตรอะโซฟอสในพริกแดงที่นำเข้าจากประเทศไทย เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
29 ตุลาคม 2564 ยกระดับการสุ่มตรวจสารโปรฟีโนฟอสในใบชะพลูที่นำเข้าจากประเทศไทย เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
2 กุมภาพันธ์ 2565 ยกระดับการสุ่มตรวจสารไพริดาเบนในผักชีฝรั่งที่นำเข้าจากประเทศไทย เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
25 กุมภาพันธ์ 2565 ยกเลิกการ "สั่งตรวจทุกล็อต" สำหรับสารไซเพอร์เมทรินในมะม่วงที่นำเข้าจากประเทศไทย
7 มีนาคม 2565 ยกเลิกการยกระดับการสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารคลอร์ไพริฟอสในเห็ดกระด้างที่นำเข้าจากประเทศไทย
11 มีนาคม 2565 ยกระดับการสุ่มตรวจสารไตรอะโซฟอสในพริกขี้หนูที่นำเข้าจากประเทศไทย เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
22 มีนาคม 2565 ยกเลิกการยกระดับสุ่มตรวจสารไซเพอร์เมทรินและโปรฟีโนฟอสในผักชีฝรั่งที่นำเข้าจากประเทศไทย 
26 เมษายน 2565 ยกระดับการสุ่มตรวจสารโพรพิโคนาโซลในพริกขี้หนูที่นำเข้าจากประเทศไทย เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
10 พฤษภาคม 2565 ยกเลิกการยกระดับการสุ่มตรวจสารไดโนโคนาโซล ฟลูซิลาโซล และเฮกซะโคนาโซลในถั่วหวานและถั่วลันเตาที่นำเข้าจากประเทศไทย
26 ตุลาคม 2565 ยกเลิกการยกระดับการสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารไตรอะโซฟอสในพริกแดงที่นำเข้าจากประเทศไทย
1 พฤศจิกายน 2565 ยกระดับการสุ่มตรวจสารฮาลอกซีฟอปในหอมแดงที่นำเข้าจากประเทศไทย เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
8 พฤศจิกายน 2565 ยกเลิกการยกระดับสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารโปรฟีโนฟอสในใบชะพลูที่นำเข้าจากประเทศไทย
11 พฤศจิกายน 2565 ยกระดับการสุ่มตรวจสารอิมิดาโคลพริดในกล้วยที่นำเข้าจากประเทศไทย เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
12 ธันวาคม 2565 ยกระดับการสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารเอนโรโฟลซาซินในปลาช่อนที่นำเข้าจากประเทศไทย
16 ธันวาคม 2565 ยกระดับการสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารพิริมิฟอส-เมทิลในใบมะกรูดที่นำเข้าจากประเทศไทย
20 มกราคม 2566 ยกระดับการสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารไพริดาเบนและเฮกซะโคนาโซลในใบเตยที่นำเข้าจากประเทศไทย
25 มกราคม 2566 ยกระดับการสุ่มตรวจสารฮาลอกซีฟอปในหอมแดงที่นำเข้าจากประเทศไทย จาก "สุ่มตรวจร้อยละ 30" เป็น "สั่งตรวจทุกรุ่น"
3 กุมภาพันธ์ 2566 ยกเลิกการยกระดับสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารไพริดาเบนในผักชีฝรั่งที่นำเข้าจากประเทศไทย
13 กุมภาพันธ์ 2566 ยกระดับการสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารไตรอะโซฟอสในโหระพาที่นำเข้าจากประเทศไทย
14 มีนาคม 2566 ยกเลิกการยกระดับสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารไตรอะโซฟอสในพริกขี้หนูที่นำเข้าจากประเทศไทย
22 มีนาคม 2566 ลดระดับการตรวจกักกันสารคลอร์ไพริฟอสในผักชีฝรั่งที่นำเข้าจากประเทศไทย จาก "สั่งตรวจทุกล็อต" เป็น "สุ่มตรวจร้อยละ 30"
2 พฤษภาคม 2566 ยกเลิกการยกระดับสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารโพรพิโคนาโซลในพริกขี้หนูที่นำเข้าจากประเทศไทย
16 พฤษภาคม 2566 ยกระดับการสุ่มตรวจสารเอนโรโฟลซาซินในปลาช่อนที่นำเข้าจากประเทศไทย จาก "สุ่มตรวจร้อยละ 30" เป็น "สั่งตรวจทุกรุ่น"
9 สิงหาคม 2566 ยกระดับการสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารไตรอะโซฟอสในใบมะกรูดที่นำเข้าจากประเทศไทย
15 พฤศจิกายน 2566 ยกเลิกการยกระดับสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารอิมิดาโคลพริดในกล้วยที่นำเข้าจากประเทศไทย
28 พฤศจิกายน 2566 ยกระดับการสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารไซเพอร์เมทรินในใบเตยที่นำเข้าจากประเทศไทย
20 ธันวาคม 2566 ยกเลิกการยกระดับสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารพิริมิฟอส-เมทิลในใบมะกรูดที่นำเข้าจากประเทศไทย
21 ธันวาคม 2566 ยกระดับการสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารไดฟลูเบนซูรอนในชะอมที่นำเข้าจากประเทศไทย
24 มกราคม 2567 ยกเลิกการยกระดับสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารไพริดาเบนและเฮกซะโคนาโซลในใบเตยที่นำเข้าจากประเทศไทย
20 กุมภาพันธ์ 2567 ยกเลิกการยกระดับสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารไตรอะโซฟอสในโหระพาที่นำเข้าจากประเทศไทย
25 มีนาคม 2567 ยกเลิกการยกระดับสุ่มตรวจร้อยละ 30 สำหรับสารคลอร์ไพริฟอสในผักชีฝรั่งที่นำเข้าจากประเทศไทย

28 มีนาคม 2567

ตกลง