1. ผลสำรวจพบในปี 2566 มีร้านอาหารญี่ปุ่นในต่างประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 เมื่อเทียบกับปี 2564 (29 ตุลาคม 2566)
2. จังหวัด Kyoto เดินหน้าใช้ Food Tech ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหาร (30 ตุลาคม 2566)
3. ราคาจำหน่ายข้าวปีการผลิต 2566 ปรับตัวสูงขึ้นประมาณ 100 – 200 เยน (30 ตุลาคม 2566)
4. ที่ประชุมรัฐมนตรีการค้า G7 ออกถ้อยแถลงหวังให้จีนยุติการจำกัดการนำเข้าสินค้าประมงจากญี่ปุ่น (30 ตุลาคม 2566)
5. กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเผยแพร่สถิติการนำเข้าสินค้าเกษตรฯ ประจำเดือนกันยายน 2566 (31 ตุลาคม 2566)
6. สภาพอากาศที่ร้อนจัดส่งผลให้สัดส่วนข้าวกล้องชั้น 1 ลดลงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ (1 พฤศจิกายน 2566)
รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ