1. ผลสำรวจพบร้อยละ 80 ขององค์กรประมงได้รับผลกระทงทางด้านภาพพจน์การบริโภคภายหลังญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนที่ผ่านการบำบัดลงสู่ทะเล (24 กุมภาพันธ์ 2567)
2. ญี่ปุ่นเดินหน้าแก้ไขปัญหาสินค้าเกษตรและอาหารต่างประเทศที่ปลอมแปลงและแอบอ้างว่าผลิตในญี่ปุ่น (26 กุมภาพันธ์ 2567)
3. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่น เสนอแก้กฎหมายให้การสนับสนุนผู้ผลิตอาหารแปรรูปหันมาใช้วัตถุดิบที่ผลิตในประเทศ (27 กุมภาพันธ์ 2567)
4. บริษัทญี่ปุ่นมีแผนวางจำหน่ายข้าวชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (29 กุมภาพันธ์ 2567)
รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ