กระทรวงสาธารณสุขฯ ญี่ปุ่น ลดระดับการสุ่มตรวจสาร Chlorpyrifos ในผักชีฝรั่งที่นำเข้าจากประเทศไทย
28 มี.ค. 2567
39
23
กระทรวงสาธารณสุขฯ
กระทรวงสาธารณสุขฯ ญี่ปุ่น ลดระดับการสุ่มตรวจสาร Chlorpyrifos ในผักชีฝรั่งที่นำเข้าจากประเทศไทย

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2567 กระทรวงสาธารณสุขฯ ญี่ปุ่น (MHLW) ออกประกาศที่ Kenseishokuyu-0325-3 ปรับปรุงเงื่อนไขการตรวจกักกันสินค้าเกษตรที่นำเข้าจากประเทศไทย ดังนี้

- ลดระดับการตรวจสาร Chlorpyrifos (MRL 1 ppm) ในผักชีฝรั่งและผลิตภัณฑ์แปรรูปอย่างง่ายที่นำเข้าจากประเทศไทย จากเดิมสุ่มตรวจร้อยละ 30 เป็นการสุ่มตรวจแบบธรรมดา (Monitoring Inspection)  

สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงโตเกียว ขอความอนุเคราะห์ผู้ประกอบการทุกรายระมัดระวังการตกค้างของสารดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการนำเข้า

รายละเอียดตามเอกสารแนบ

ตกลง