การสัมมนาร่วมไทย-ญี่ปุ่น เทคโนโลยีด้านอาหาร (Foodtech)
18 ม.ค. 2567
86
0
การสัมมนาร่วมไทย-ญี่ปุ่น เทคโนโลยีด้านอาหาร (Foodtech)
การสัมมนาร่วมไทย-ญี่ปุ่น เทคโนโลยีด้านอาหาร (Foodtech)

สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงโตเกียว ร่วมกับแพลตฟอร์มองค์ความรู้ การบูรณาการ และนวัตกรรม (Field for Knowledge, Integration & Innovation: FKII) คณะกรรมการร่วมภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคเอกชน ภายใต้กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมงญี่ปุ่น จัดการสัมมนาร่วมไทย-ญี่ปุ่น ภายใต้หัวข้อ "เทคโนโลยีด้านอาหาร (FOODTECH)" ในวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 - 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ในรูปแบบ Hybrid โดยผู้สนใจเข้าร่วมสามารถรับฟังผ่านระบบออนไลน์ (WEBEX) พร้อมล่ามแปลภาษาไทย-ญี่ปุ่น

การสัมมนาแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่
SESSION 1 
1-1 การวิจัยพัฒนาด้านอาหารและการเกษตรและบทบาทของสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) โดย คุณกุลวรา โชติพันธุ์โสภณ รองผู้อำนวยการ สวก.
1-2 การวิจัยพัฒนาไข่น้ำ (ผำ) โดย ผศ.ดร.ภญ. รัตติรส คนการณ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
1-3 อาหารและอาหารสัตว์จากแมลง โดย คุณธนาภูมิ ม่วงเอี่ยม นายกสมาคมอุตสาหกรรมแมลงไทย

SESSION 2
2-1 FOODTECH ในประเทศญี่ปุ่นและคณะกรรมการร่วมภาครัฐ-เอกชนด้าน FOODTECH โดย Mr. Touru KATASE ผู้เชี่ยวชาญด้าน FOODTECH กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมงญี่ปุ่น
2-2 SILKFOOD โดย Mr. Takahiro KAJIKURI CEO บริษัท Ellie Inc.
2-3 การพัฒนาแป้งข้าวเจ้าสำหรับอาหารที่ปรับสภาพสำหรับการกลืน โดย Dr. Kanae ASHIDA National Agriculture and Food Research Organization (NARO)


ตกลง