ตกลง
โปรแกรม Cleaner ทำความสะอาดฮาร์ดดิสและเร่งความเร็วคอมพิวเตอร์ของคุณ
18 ต.ค. 2554
320
0
โปรแกรมCleanerทำความสะอาดฮาร์ดดิสและเร่งความเร็วคอมพิวเตอร์ของคุณ
โปรแกรม Cleaner ทำความสะอาดฮาร์ดดิสและเร่งความเร็วคอมพิวเตอร์ของคุณ

      โปรแกรม CCleaner เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากยอดดาวน์โหลดทั่วโลกระดับ ล้านครั้ง และติดในอันดับหนึ่งของซอฟแวร์ที่มียอดผู้ใช้งานมากที่สุดอีกด้วย. CCleaner เป็นซอฟแวร์ที่ใช้ในการ ลบไฟล์ขยะต่างๆ ในคอมพ์ของเรา ซึ่งขยะที่ว่าอาจจะเกิดขึ้นจากความตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจก็แล้วแต่ ทว่าขยะพวกนี้มันกลับใช้พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ของเราไปแบบปล่าวประโยชน์ CCleaner นี่เองแหละครับมันจะเข้ามาสำรวจว่าไฟล์ใดไม่เคยดึงมาใช้งานเลย หรือไฟล์ใด คือ ไฟล์ขยะ เช่น พวก Recent Documents Temporary files จากโปรแกรม Browser ต่างๆ? หรือ Log files ของระบบที่ไม่ได้เคยดึงมาใช้งานเลย มันก็จะทำการลบทิ้งให้ ซึ่งจากการทดสอบของตัวผมเองพบว่ามันสามารถลบไฟล์ขยะไร้ค่าพวกนี้ออกไปได้นับ พันๆ ไฟล์และเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับฮาร์ดดิสก์เกือบ 400 MB ทีเดียวครับ

     นอกจากไฟล์ขยะแล้วมันยังสามารถลบรีจีสเตอร์ของโปรแกรมที่ถอนการติดตั้งไปแล้ว และรีจีสเตอร์ของระบบที่ไม่ได้ใช้งาน จึงทำให้การเรียกใช้งานรีจีสเตอร์เร็วขึ้น ส่งผลให้คอมพิวเตอร์เร็วขึ้นด้วยครับ.

วิธีการทำความสะอาดเมื่อ ติดตั้งเสร็จแล้ว

    เปิด โปรแกรมมาไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรมาก ระบบมันจะตั้งค่า Auto ไว้ให้แล้วเราเพียงสำรวจดูว่าไม่อยากลบไฟล์ชนิดใดออกไปบ้างก็ติกเครื่องหมาย ถูกด้านซ้ายมือออก จากนั้นก็สั่งแสกนแล้วลบได้เลยครับ?แป็บเดียว?ท่านจะได้พื้นที่ว่างใน ฮาร์ดดิสก์เพิ่มมาแน่นอน

     มาที่แท็ป Register บ้างในส่วนนี้มันจะแสกนและลบรีจีสเตอร์ที่ไม่ได้ใช้งานออกไป ซึ่งก่อนทำการลบทิ้งมันจะให้ท่านแบ็กอัพรีจีสเตอร์ไว้ก่อนอยู่แล้วนะครับไม่ ต้องกลัวว่าลบไปแล้วจะกลับคืนมาไม่ได้ นอกจากลบไฟล์ขยะได้ แล้วมันยังสามารถถอนการ ติดตั้งโปรแกรมต่างๆ ได้ด้วยครับ อันไหนที่ลบไม่ออกก็เอา CCleaner นี่แหละครับช่วยลบให้ v หน้า สุดท้ายคือการเซ็ตอัพครับ แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยเพราะที่เขาตั้งมามัน OK แล้วครับ