สรุปข่าวด้านการเกษตรที่สำคัญของญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤษภาคม 2563
26 พ.ค. 2563
192
363

1. ผลสำรวจชี้ค่าใช้จ่ายด้านอาหารของครัวเรือนในเดือนมีนาคม 2563 ลดลงร้อยละ 2.4 (9 พฤษภาคม 2563) 
2. รมว. เกษตรฯ ระบุพร้อมออกมาตรการบรรเทาผลกระทบเพิ่มเติมหากการช่วยเหลือเกษตรกรยังไม่เพียงพอ (9 พฤษภาคม 2563)
3. ในปี 2562 ญี่ปุ่นผลิตข้าวแพ็คพร้อมรับประทานมากกว่า 210,000 ตัน เพิ่มขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (11 พฤษภาคม 2563) 
4. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่น กำหนดแนวทางสำหรับเกษตรยั่งยืนภายใต้ SDGs (11 พฤษภาคม 2563)
5. ญี่ปุ่นเริ่มปลูกกล้วยในประเทศและมีร้านจำหน่ายเครื่องดื่มที่ทำจากกล้วยที่ปลูกในประเทศเพิ่มขึ้น (11 พฤษภาคม 2563)
6. สมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะเสด็จประกอบพิธีเลี้ยงไหมแรกฟักในเขตพระราชวังอิมพีเรียล (11 พฤษภาคม 2563)
7. กระทรวงเกษตรฯ จัดทำเว็บไซต์รวบรวมข้อมูลมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 (12 พฤษภาคม 2563)
8. ราคาซื้อขายผักเดือนเมษายน 2563 เพิ่มขึ้นร้อยละ 2 เมื่อเทียบกับปีปกติ (12 พฤษภาคม 2563)
9. ผลสำรวจชี้ร้อยละ 50.8 ของเกษตรกรระบุได้รับผลกระทบจาก COVID-19 (13 พฤษภาคม 2563)
10. ในเดือนเมษายน 2563 ญี่ปุ่นนำเข้าเนื้อโคจากสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นร้อยละ 21 (13 พฤษภาคม 2563)
11. จังหวัด Kanagawa ตรวจพบโรคอหิวาต์สุกรในหมูป่าเป็นครั้งแรก (13 พฤษภาคม 2563)
12. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่น เตรียมเพิ่มมาตรการกำจัดหนูเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดนกชนิดก่อโรครุนแรง (15 พฤษภาคม 2563) 


รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ

 

ตกลง