ทำเต้าหู้อินทรีย์ไว้กินเองทำง่าย ๆ ครับ
1. ตัวทำให้โปรตีนเต้าหู้แยกตัวจากน้ำ เปลือกไข่ล้างสะอาด 4 - 5 ฟอง บี้ให้แหลกใส่ลงในแก้ว เติมน้ำส้มสายชูหมัก อย่าใช้น้ำส้มสายชูกลั่นเช่นอสร. ลงไปค่อนแก้ว หมักไว้ 3 - 5 ชม.
2. ถั่วเหลือง1กก. แช่น้ำ 5 ชม. ล้างให้สะอาดเทน้ำทิ้ง 2 - 3 ครั้ง เติมน้ำสะอาดลงไป 5 ลิตร ปั่นพร้อมน้ำให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำ นำไปต้มให้เดือด 5 นาที่ ทิ้งให้ให้อุณหภูมิลดลงเล็กน้อย เทน้ำหมักเปลือกไข่ลงไป (อย่าให้เปลือกลงไป) คนให้ทั่ว โปรตีนจากถั่วและน้ำแยกกันชัดเจน เทใส่พิมพ์ ที่ปูด้วยผ้าขาวบาง กดเอาน้ำออก ก็จะได้เต้าหู้อร่อยไว้กินช่วงกินเจ
ที่มา Facebook : Cha Tisol